ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ www.weerasak.org

เว็บไซต์วีระศักดิ์ โควสุรัตน์ www.weerasak.org
มีความมุ่งมั่นเเละตั้งใจในการเผยแพร่เรื่องราวความรู้ความเข้าใจในการสร้างสรรค์สังคมด้วย การพัฒนาด้านเศรษฐกิจสังคมกฎหมายและการปกครอง เพื่อให้เกิดการพัฒนาที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนเพื่อลูกหลานรุ่นต่อ ๆ ไป
มองโลก มองความยั่งยืน
จบปริญญาโท กฎหมายสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยฮาวาร์ด อดีตสมาชิกในบ้านพิษณุโลกมาตั้งแต่รัฐบาลพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ มีประสบการณ์พัฒนานโยบายสาธารณะมาต่อเนื่อง เป็นนักกฎหมายที่เชื่อมั่นในการพัฒนาที่ยั่งยืน
วีระศักดิ์ โควสุรัตน์
ผู้ที่มีความมุ่งมั่นเเละมีอุดมการณ์ในการสร้างสรรค์สังคมที่มีความเท่าเทียม การพัฒนาประเทศไทยให้มีความทันสมัย เจริญเติบโตควบคู่ไปกับการรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมเพื่อลูกหลานรุ่นต่อ ๆ ไป

The Rescue สารคดีเล่าเรื่องราวการทำงานของทีมกู้ภัยในภาระกิจช่วยเด็กน้อยนักฟุตบอลทีมหมู่ป่า 13 คน 

 

The Rescue สารคดีเล่าเรื่องราวการทำงานของทีมกู้ภัยในภาระกิจช่วยเด็กน้อยนักฟุตบอลทีมหมู่ป่า 13 คน ที่ถ้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย

สารคดีติดตามภารกิจการช่วยชีวิต 13 หมูป่าที่โด่งดังไปทั่วโลก ผ่านสายตาของนักดำน้ำต่างชาติที่อาสาเข้ามาแบกความรับผิดชอบครั้งใหญ่ในปฏิบัติการนี้ โดย จิมมี ชิน (Jimmy Chin) และ อีลิซาเบธ ไช วาซาร์เรลลิ (Elizabeth Chai Vasarhelyi) ทีมผู้สร้างสารคดีเจ้าของรางวัลออสการ์จากหนังปีนผา ‘Free Solo’ (2018) ได้กลับมาด้วยผลงานที่เป็นที่จับตามองยิ่งกว่าเดิม เพราะ ‘The Rescue’ จับเอาปรากฏการณ์ที่เป็นข่าวดังไปทั่วโลก ว่าด้วยเรื่องราวภารกิจช่วยชิวิต 13 ชีวิตแห่งทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงของไทย

หวังว่าหนังนี้จะช่วยทำให้คนต่างชาติชื่นชมความเอื้อเฟื้อของคนไทย และคนไทยหันมาสามัคคีกันดีขึ้นครับ

วีระศักดิ์ โควสุรัตน์
ประธานอนุกรรมาธิการการจัดการทรัพยากรธรรมชาติอย่างยั่งยืน, รองประธานกรรมาธิการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ของวุฒิสภา, สมาชิกวุฒิสภา และ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา 

ที่มา https://www.facebook.com/Weerasak-Kowsurat

---------------------------------------------